Tiết học Toán Đường Parapol theo định hướng giáo dục STEM

Hãy tưởng tượng bạn là một người nông dân ở vùng quê miền Tây và đang chế tạo một chiếc đèn “Đèn soi ếch” với yêu cầu sau:
Đèn được đội trên đầu
Ánh sáng của đèn truyền đi xa nhất
Quầng sáng có đường kính nhỏ hơn 100cm

Để làm được điều này một cách chính xác, chúng ta cần hiểu và ứng dụng được các tính chất của đường parabol vào quá trình chế tạo đèn. Ngoài ra các bạn học sinh còn được quét mã QR để tra cứu ít nhất 6 tài liệu Tiếng Anh liên quan đến bài học. Qua đó ứng dụng kiến thức đa dạng của các bộ môn Vật lý, Tiếng anh,..

Bạn thấy đấy, những bộ môn khoa học tưởng chừng như khô khan và đầy tính lý thuyết nhưng lại có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta!

Và sau đây là thành phẩm của tiết học “Dạy học đường parabol theo định hướng giáo dục STEM” tại Trường Nam Việt.

==========================