Sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong (Cơ sở 2,3 - Cơ sở 6,7 - Cơ sở 5

Sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong (Cơ sở 2,3 - Cơ sở 6,7 - Cơ sở 5)

Cách đây 73 năm, ngày 15/7/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ thị Đảng đoàn thanh vận Trung ương và Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam, thành lập Đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên, (tiền thân của lực lượng Thanh niên xung phong) tại núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Kể từ khi thành lập đến nay, các thế hệ TNXP đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, luôn có mặt ở những nơi khó khăn nhất; luôn hoàn thành nhiệm vụ nặng nề nhưng rất đỗi vẻ vang cả trong những năm tháng kháng chiến cũng như những năm tháng xây dựng, kiến thiết đất nước hoà bình.

Hướng tới Ngày truyền thống của lực lượng Thanh niên xung phong, hôm nay các Cơ sở Trường Nam Việt tổ chức chương trình Sinh hoạt chuyên đề để các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hào hùng, từ đó tiếp tục giữ gìn và phát huy tinh thần thanh niên, tiếp nối những dấu ấn vàng son của các thế hệ đi trước.

==========================
#truongnamviet #truongchuanquocte