SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ : Uống nước nhớ nguồn

 

“ Uống nước nhớ nguồn ” là truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. “ Uống nước ” chính là sự hưởng thụ những thành quả vật chất và tinh thần do người khác tạo ra. “ Nhớ nguồn ” là sự tri ân, kính trọng dành cho những người đã có công gầy dựng nên thành quả đó.

 

Chính truyền thống nhớ ơn ấy đã giúp gắn kết các thế hệ và mọi người lại với nhau. Đồng thời, thôi thúc những thế hệ sau noi gương người đi trước, không ngừng cố gắng phấn đấu để tiếp tục dựng xây, phát triển đất nước đẹp giàu.

 

“ Uống nước nhớ nguồn ” - lời nhắn nhủ ngắn gọn và giản dị nhưng chính là chân lý muôn đời. Là những học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, để phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, các em cần phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội, tạo ra những thành quả cho bản thân và cho mọi người, giữ gìn và tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đến ngàn đời sau. Đó cũng chính là thông điệp ý nghĩa mà các bạn học sinh Trường Nam Việt cùng lan toả trong chương trình Sinh hoạt chuyên đề sáng hôm nay.

 

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

    

 

===========================

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt

Trường Mầm non, TiH, THCS, THPT Nam Việt

Hotline: 1900 75 75 75

Website: www.truongnamviet.edu.vn

Copyright © 2019 TRUONG TIEU HOC NAM VIET All rights reserved.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT