Nhà giáo, doanh nhân Nguyễn Đức Quốc - Tấm gương sáng về sự nỗ lực vượt khó để vươn đến thành công

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, gần 30 năm trước, từ một chàng sinh viên nghèo vất vả mưu sinh cuộc sống, giờ đây thầy Nguyễn Đức Quốc - một nhà giáo, doanh nhân đã có trong tay sự nghiệp vững chắc và hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt - một tập đoàn giáo dục quốc tế luôn tiên phong trong việc đào tạo những thế hệ học sinh văn minh và hội nhập. Với sự hồn hậu, giản dị, chất phác của người con quê hương xứ Quảng và ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ để mang đến những giá trị tốt đẹp cho đời, thầy chính là tấm gương sáng về sự nỗ lực vượt khó để vươn đến thành công, thật khiến bao người cảm phục.

 

Ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn 

 

Nhà giáo - doanh nhân Nguyễn Đức Quốc sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam. Gần 30 năm trước, bước vào đời với hai bàn tay trắng, chàng sinh viên nghèo phải bươn chải làm thêm nhiều việc, từ chạy xe ôm đến việc dạy kèm, dạy luyện thi tại các trung tâm để trang trải tiền học phí và chi phí sinh hoạt cho những tháng ngày tìm con chữ nơi đất khách quê người.

Từ bước ngoặt này, môi trường sư phạm đã nhen nhóm lên trong chàng thanh niên ấy một khát vọng, chính là ước mong gây dựng nên một hệ thống giáo dục do chính mình làm chủ. Đó là nguồn động lực giúp anh tự lập hơn trong cuộc sống của chính mình, cũng như mơ ước góp công sức nhỏ bé vào việc đào tạo nên những thế hệ tương lai giúp ích cho xã hội, đất nước. 

Trải qua bao thăng trầm, có khi nếm trải thất bại, song với bản lĩnh, ý chí kiên cường kết hợp triết lý kinh doanh tử tế, sự tâm huyết, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ, giờ đây doanh nhân Nguyễn Đức Quốc hiện là Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt - một tập đoàn kinh tế đa ngành, trong đó lấy giáo dục là lĩnh vực ưu tiên phát triển. Với bề dày thành tích qua hơn một thập kỷ, hệ thống giáo dục đào tạo liên cấp Tiểu học, THCS, THPT Nam Việt theo tiêu chuẩn Quốc tế đã được các bậc phụ huynh trên cả nước tin tưởng và gửi trao con em theo học tại đây. 

Đến nay, hệ thống trường Quốc tế Nam Việt có 7 cơ sở, 200 phòng học với tổng diện tích hơn một trăm ngàn mét vuông, với hơn 4 ngàn học sinh theo học cùng sự giảng dạy, công tác của 800 cán bộ, công nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giáo viên quốc tế. Với sứ mệnh “Nam Việt - nâng tầm tri thức Việt, đào tạo nên thế hệ học sinh vững tri thức, sâu trí tuệ, giàu về tâm hồn và khỏe về thể lực”, tại hệ thống giáo dục Nam Việt, dưới sự lãnh đạo của thầy Nguyễn Đức Quốc, Nam Việt không ngừng nỗ lực để mang đến một môi trường học tập hiện đại, đảm bảo theo chuẩn quốc tế.

Học sinh được học tất cả các môn học theo giáo trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam kết hợp với các chương trình song ngữ, dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên bản xứ và nước ngoài có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn nhiệt huyết hết lòng vì các em học sinh. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, phòng tin học, nhà đa năng, sân  thể dục thể thao, bể bơi, ... cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy trò Nhà trường.

Không chỉ cung cấp hành trang kiến thức vững chắc cho học sinh, Nam Việt còn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, lấy việc phát triển toàn diện năng lực học sinh làm trung tâm. Tạo môi trường học tương tác tích cực giữa giáo viên và học sinh, cùng nhau thảo luận, tìm kiếm, nghiên cứu và giải quyết vấn đề với nhiều thông tin đa dạng. Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao thể chất...

Qua đó, bồi dưỡng các em học sinh phát triển toàn diện cả về trí thức lẫn nhân cách, có nhiều kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, khả năng độc lập, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, trở thành những công dân tương lai toàn cầu hữu ích trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế. 

Xuất thân là một cậu học trò nghèo, hơn ai hết thầy Nguyễn Đức Quốc thấu hiểu những nỗi khó khăn, nhọc nhằn mà các em học sinh nghèo phải trải qua. Với tấm lòng vàng của một người con quê hướng xứ Quảng, giờ đây khi đã có một cuộc sống đủ đầy, là chủ của một tập đoàn giáo dục lớn, tình yêu thương thấm đượm nghĩa tình nơi tâm hồn đôn hậu, chất phác trong chàng thanh niên năm ấy vẫn luôn ngời sáng.

Trong nhiều năm qua, hệ thống trường Quốc tế Nam Việt đã tham gia đóng góp kinh phí vào Qũy học bổng Vừ A Dính do nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm chủ tịch, thực hiện dự án “Ươm mầm tương lai” ; là chủ nhiệm câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. Trong 3 năm gần đây, nhà trường đã nhận nuôi dạy miễn phí 55 em học sinh Quỹ học bổng Vừ A Dính, đa số các em là con em của các chiến sĩ biên cương vùng hải đảo. Ngoài ra, trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nhà trường còn dành tặng nước sát khuẩn rửa tay cho tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT nơi quê hương Quảng Nam.

Tất cả những việc làm thiết thực ấy không chỉ góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập, mà trên hết điều đó còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân” của vị nhà giáo - doanh nhân Tâm - Tài - Đức vẹn toàn. 

Xin kính chúc nhà giáo - doanh nhân Nguyễn Đức Quốc luôn dồi dào sức khỏe để sống trọn với nhiệt huyết và khát vọng, vững vàng “chèo lái con thuyền tri thức” cập đến bến bờ tương lai và ngày càng có thêm nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước./.

 

Nguồn: https://baophapluat.vn/thong-tin-quang-cao/tap-doan-giao-duc-quoc-te-nam-viet-549798.html

 

Copyright © 2019 TRUONG TIEU HOC NAM VIET All rights reserved.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT