Cùng Nam Việt tìm hiểu về kĩ năng cần thiết : Sơ cứu cầm máu

Trong cuộc sống hằng ngày, khi chấn thương không may xảy ra thì việc sơ cứu chảy máu sao cho đúng và hiệu quả là rất cần thiết, giúp giảm thiểu những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Vì thế, bất cứ ai cũng nên được trang bị kĩ năng quan trọng này để áp dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Trong tiết học thực hành Sơ cứu cầm máu - Chương trình Sinh học lớp 8, các em học sinh Nam Việt đã được cung cấp những kiến thức cần thiết về quy trình sơ cứu cầm máu cho người bị chấn thương. Mục tiêu bài học hướng đến việc giúp học sinh:

• Phân biệt vết thương làm tổn thương tĩnh mạch hay động mạch hay chỉ là mao mạch?
  • Rèn kĩ năng băng bó hoặc làm garô và biết những quy định khi làm garô.

Bên cạnh việc nắm vững lý thuyết, tiết học là cơ hội để học sinh được thực hành và rèn luyện những kĩ năng cần thiết về sơ cứu cầm máu để các em có thể áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp, từ đó giảm thiểu nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.