(Báo Giáo Dục) Các trường ở Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường

Như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ngày 24/2/2021, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 546/UBNX-VX, về việc cho phép học sinh của các bậc học tại các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quay lại trường học từ ngày 1/3 sắp tới.

Như vậy, tính cả thời gian nghỉ hơn 1 tuần trước khi nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và hơn 10 ngày sau tết, hơn 1,7 triệu học sinh của các bậc học của thành phố đã có lịch nghỉ dài hơn gần 3 tuần so với dự kiến ban đầu, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi có các chỉ đạo thời gian học sinh quay trở lại trường từ lãnh đạo thành phố, các trường học trên địa bàn đã nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp nhằm sẵn sàng chào đón học sinh quay trở lại học tập bình thường.

 

Trường liên cấp Nam Việt tổ chức khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học phòng chống dịch bệnh (ảnh: CTV)
Tại trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Việt (gọi tắt là liên cấp), trong vòng 4 ngày trước khi học sinh bắt đầu học trở lại, nhà trường tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, trường lớp…tại toàn bộ 7 cơ sở nằm ở quận 12, Gò Vấp và Tân Phú.

Xà phòng rửa tay sẽ được trang bị đầy đủ tại các bồn rửa tay cho hơn 3.000 học sinh sử dụng.

Học sinh và khách đến liên hệ ở toàn bộ các cơ sở đều sẽ được đo thân nhiệt kỹ càng trước khi bước vào trường. Khẩu trang cũng sẽ được cấp phát miễn phí cho những ai chưa có hay để quên.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh và người lao động ở nhà trường, lãnh đạo trường đã chế tạo ra cổng sát khuẩn Covid-19, được đặt tại tất cả các cơ sở.

Các nhân viên, học sinh vừa đến từ các vùng có dịch cũng phải thực hiện nghiêm túc công tác khai báo y tế tại cổng thông tin của Bộ Y tế, khai báo thông tin tại trường học.

 

Trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1 đo nhiệt độ cho học sinh từ cổng (ảnh: CTV)
Theo Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt – ông Nguyễn Đức Quốc, mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai một cách nghiêm túc, đầy đủ nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh, người lao động của trường trước Covid-19, khi học sinh quay trở lại học tập.

Tại trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, cô Lê Thị Thanh Giang – Hiệu trưởng chia sẻ: Ngoài việc có 5.000 cái khẩu trang y tế phụ huynh tặng cho trường, để dùng cho học sinh hay người lao động nào của trường quên mang, trường cũng sẽ chuẩn bị rất kỹ cho ngày học sinh đi học lại.

Cuối tuần này, nhà trường sẽ thực hiện việc tổng vệ sinh, khử khuẩn bằng Cloramin B, trang bị thêm nhiều xà phòng, nước rửa tay ở các bồn, để học sinh và mọi người sử dụng.

 

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được đo thân nhiệt từ cổng vào (ảnh: CTV)
Ngày học sinh đi học trở lại (1/3), các em và giáo viên, nhân viên ở trường sẽ được đo thân nhiệt ngay từ cổng, nhằm phát hiện ra các trường hợp bị sốt cao bất thường.

Công tác khai báo y tế, những học sinh hay giáo viên có liên quan đến F0, F1 và F2 đều sẽ được nhà trường báo cáo mỗi ngày về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, cô Đỗ Ngọc Chi – Hiệu trưởng nói, nhà trường ngoài những biện pháp thông thường, đúng theo hướng dẫn của ngành y tế để phòng chống Covid-19, còn chuẩn bị sẵn sàng một phòng cách ly y tế để trong trường hợp học sinh có dấu hiệu bất thường sẽ được đưa xuống, trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất, và thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp học.

Việt Dũng

 

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cac-truong-o-thanh-pho-ho-chi-minh-san-sang-don-hoc-sinh-quay-tro-lai-truong-post215853.gd?zarsrc=1303&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR2yDfA5Ppsp70JFNHEFRSINAMjGcVsQEHrQKnmGK0Dx9e0LVCMFGYm7ctY

Copyright © 2019 TRUONG TIEU HOC NAM VIET All rights reserved.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM VIỆT